China Town (ทริปสิงคโปร์ Part 3)

CHINA TOWN
วันนี้เราได้สลับสับเปลี่ยนแพลนกันเล็กน้อย เพราะว่าช่วงที่เราไปวันนี้เผอิญว่าตรงกับวันชาติสิงคโปร์พอดีเลยค่ะ  ผู้คนในประเทศต่างก็หยุดเพื่อเฉลิมฉลองกัน วันนี้ในเมืองก็จะมีการจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่อลังการกันมาก รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มากันล้นหลาม วันนี้คุณปู่เลยพาไปเที่ยวรอบนอกเมืองกันดีกว่า เพราะหลีกหนีรถติด ปิดถนน หลีกหนีความวุ่นวาย ไปช้อปปิ้งกันเบาๆสบายๆ นั่นก็คือ เรามาเที่ยวย่าน China Town กันค่ะ

จริงๆแล้วย่าน Chinatown ย่านนี้เป็นแหล่งมรดกที่สำคัญ และ เคยเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวจีนที่อพยพมายังสิงคโปร์ ปัจจุบันได้กลายเป็นย่าน ที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างมีเสน่ห์  ผู้คนสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมของผู้คนที่หลากหลายชาติพันธุ์

โดยมีทั้งวัดวาอารามที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ร้านขายยาแผนโบราณที่น่าศึกษา ตั้งอยู่ติดกับบาร์สมัยใหม่สุดฮิปและร้านแนวไลฟ์สไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะต้องการเที่ยวชมวัดวาอารามเก่าแก่นับร้อยปีที่ Telok Ayer Street และ south Bridge Road หรือสังสรรค์กับกันที่บาร์แถวๆ Duxton Road หรือ Keong Saik ย่าน Chinatown ก็มีสิ่งใหม่ๆ ให้เราได้สัมผัสเสมอ

Chinatown Info: https://www.visitsingapore.com/th_th/see-do-singapore/places-to-see/chinatown/#places-to-see

เราก็เดินมาซอยต่างๆ จริงๆก็คล้ายๆกับพวกสำเพ็ง เยาวราช ถนนข้าวสาร ของเรา อารมณ์คล้ายๆกันค่ะ

หลังจากที่เราเดินผ่านตามซอยต่างๆแล้ว เราก็เดินมาถึงวัดพระเขี้แก้วกันค่ะ โอ้โห สวยงามมาก

Buddha Tooth Relic Temple (วัดพระเขี้ยวแก้ว)

ภายในวัดได้รับการออกแบบทางสถาปัตยกรรมในรูปแบบของมันดาลา ตามคติความเชื่อทางจิตวิญญาณของพุทธศาสนิกชน และผู้นับถือศาสนาฮินดู ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมโยงของจักรวาล วัดนี้สวยงามมาก ทั้งสถาปัตยกรรมที่งดงามวิจิตร ตระการตา เมื่อมาถึงสิงคโปร์ไม่ควรพลาด ที่จะมาสักการะขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล 

Hour:  7.00am - 7.00pm (Monday to Sunday)

https://www.visitsingapore.com/see-do-singapore/culture-heritage/places-of-worship/buddha-tooth-relic-temple-museum/

หลังจากที่เราเที่ยวชมวัดพระเขี้ยวแก้วกันเสร็จแล้ว เราก็เดินมุ่งหน้าไปวีดศรีมาริอัมมันต์

แวะชม ถ่ายรูปสถาปัตยกรรม หน้าวัด

Sri Mariamman Temple (วัดศรีมาริอัมมันต์)

จาก Buddha Tooth Relic Temple เพียงเดินไปตามถนน South Bridge และคอยมองหา Sri Mariamman Temple (วัดศรีมาริอัมมันต์) ซึ่งเป็นวัดฮินดูที่เก่าเแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ศาสนสถานแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1827 โดยผู้ที่อพยพมาตั้งรกรากในสิงคโปร์เพื่อถวายแด่เจ้าแม่มารีอัมมัน ซึ่งเชื่อกันว่ามีอิทธิฤทธิ์ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บให้แก่ผู้คน 

เวลาเปิด-ปิด :   7.00 - 12.00 น. และ 18.00 - 21.00 น.

https://www.visitsingapore.com/see-do-singapore/culture-heritage/places-of-worship/sri-mariamman-temple/

นี่แค่ด้านนอกเท่านั้นนะคะ ยังสวยงามขนาดนี้ ด้านในคงสวยมากแน่ๆ แต่เสียดายช่วงที่ไปเค้ากำลังมีพิธีอยู่ค่ะ เลยไม่ได้เข้าไปค่ะ

หลังจากนั้น เราก็เดินเที่ยวรอบๆ ไชน่าทาวน์กันต่อ

เดินดูของช้อปปิ้งกันไป ก็เริ่มจะหิวกันแล้ว จริงๆที่นี่ก็มีหลายร้านให้ทาน อารมณ์แบบร้านข้าวต้มบ้านเรา มีหลากหลายเมนูมากๆ เราเลยแวะทานข้าวที่นี่กันค่ะ จะบอกว่าอร่อยมากกกกกก

Chinatown Food Street (ไชน่าทาวน์ ฟู้ดสตรีท)

เป็นศูนย์อาหารแบบฮอว์กเกอร์ เซ็นเตอร์ ที่เป็นที่นิยมในสิงคโปร์ ซึ่งนำเสนออาหารขึ้นชื่อหลากหลาย เช่น ฉ่าก๋วยเตี๋ยว (ก๋วยเตี๋ยวผัดแห้ง) บะกุดเต๋ หลักซา (ข้าวซอยมาเล) และหมูสะเต๊ะ ไปจนถึงข้าวมันไก่ หมูแดง เป็ดย่าง และแกงกะหรี่แบบอินเดีย โดยมีหลากหลายเมนูมากมาย ให้ได้ลิ้มลองกันค่ะ

สรุปที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมามาก เป็น Walking street ที่ครอบครัวอย่างเราก็แฮปปี้

ใครที่มาสิงคโปร์ก็เป็นอีกที่ที่แนะนำให้มาลองเดินดูสักครั้งนะคะ ช้อปปิ้งเพลิน เดินชิล อาหารทานเล่นเยอะแยะ ชิลสุดๆค่ะ

 

 

Gallery


Our Other Articles

Youtube VDO!
PLEASE FOLLOW ME!   
 
I hope you like reading about my adventures!
PRIVACY POLICY

© DekChobTiew.com 2019