Sentosa & Skyline Luge (ทริปสิงคโปร์ Part6)

Sentosa

เป็นศูนย์รวมความสนุกสนาน ที่เที่ยวมากมาย และ Beach สวยๆ ดื่มด่ำไปกับกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลาย

มีกิจกรรมการสนุกๆ สุขสรรหรรหา ผจญภัยตื่นเต้น มันๆ เสียวๆ กรี๊ดๆๆๆ ให้ได้ทำทั้งวันที่เกาะเซ็นโตซ่า

สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์ สิงคโปร์ ก็เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นสุดเร้าใจมากมายซึ่งได้รีวิวไปแล้ว (Universal Studio Part 5)

คราวนี้คุณปู่จะพาเจ้าทรัพย์เดินจาก Universal  Studio ไปยัง Merlion Walk เพื่อไปเล่น Sky Line Luge สกีบก เดินเท้าประมาณ 1กิโลเมตร ค่ะ


Sentosa Merlion Walk เส้นทางเดินเมอร์ไลออน อยู่ถัดจาก Sentosa Merlion เป็นทางเดินยาว ตรงกลางเป็นปูนปั้นรูปคลื่นทะเลตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสสสีสันสดใส สวยงาม ระหว่างทางเดินจะมีน้ำพุซึ่งเด็กๆนิยมมาวิ่งเล่นและเล่นน้ำกันในบริเวณนี้ สองข้างทางก็จะมีต้นไม้สูงใหญ่ปลูกเป็นแนว ค่าเข้าชม: ฟรี  เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

Sentosa Merlion Tower จุดชมวิวบนหัวสิงห์โตเมอร์ไลออน ระยะเวลา: 30 นาที รูปปั้นเมอร์ไลออน เป็นสัตว์ในตำนาน อันเป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ที่ใหญ่และสูงที่สุด และเป็นรูปปั้นเมอร์ไลออนเดียวที่สามารถเดินเข้าไปได้ ขึ้นไปด้านบน ที่ความสูงเทียบเท่ากับความสูงอาคารสูง 37 เมตร และเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของเกาะเซ็นโตซ่าและชายฝั่งของสิงคโปร์ ณ จุดที่เป็นปากของเมอร์ไลออน เราสามารถสั่นระฆังแห่งความโชคดี และเก็บสะสมเหรียญรุ่นพิเศษที่ Merlion ผู้พิทักษ์ค้ำชูความเจริญรุ่งเรือง แห่งสิงคโปร์                   

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ $12(Klook ฿ 286), เด็กและผู้สูงอายุ $9    
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10:00-20:00 น. (ประตูเปิดให้เข้าถึงเวลา 19:30 น.) 

Skyline Luge

ระยะเวลา: รอบละ 20 นาที นั่งกระเช้าลอยฟ้าขาลอย เพื่อขึ้นไปขับสกีบก 3 ล้อ สัมผัสความสนุกกับรถลูจ รถลูกผสมระหว่างโกคาร์ทและโทบกแกนซึ่งมีต้นกำเนิดจากประเทศนิวซีแลนด์ ขึ้นไปถึงจุดปล่อยตัวด้วยกระเช้าลอยฟ้า ล่องลอยอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงาม ไหลลงมาตามแรงโน้มถ่วงเป็นระยะทาง 688 เมตรในเส้นทาง Dragon Trail หรือ 628 เมตรในเส้นทาง Jungle Trail โดยรถลูจ       
ค่าเข้าชม: ลูจ & สกายไรด์ (2 รอบ) คนละ ฿ 378 ( พ่อ แม่ ลูก 3คน)
เวลาทำการ: 10:00-21:30 น. ทุกวัน (แลกใช้รอบสุดท้ายเวลา 21:15 น.) 

วิธีบังคับลูจก็ไม่ยาก เพียงแค่ผลักหรือดึงแฮนด์เพื่อหยุด หรือเร่งความเร็วเวลาที่ไหลลงมาได้ฟิลล์เหมือนเหินลงมากำลังดีไม่เร็วไม่ช้า ขึ้นอยู่กับว่าเราบังคับให้มันเร็วหรือช้า จะมีลมตีหน้าพอรู้สึกตลอดเวลาเพราะเคลื่อนที่ด้วยแรงโน้มถ่วงของโลก การขับ Luge ที่นี่ไม่เหมือนกับ ที่เชียงใหม่นะ คือที่นี่ตอนขาขึ้น  ก็จะนั้งกระเช้าลอยฟ้าแบบนั้งขาลอยขึ้นไป แล้วขาหลงก็จะไหลลงไปตามทางลาดด้วย Luge ด้วยความเร็วที่เราควบคุมเองด้วยแฮนด์ ..อีตอนนั่งกระเช้าเพื่อขึ้นไปยังจุดปล่อยตัวด้านบน ก็เป็นช่วงเวลาดีงามๆ จะได้ชมทัศนียภาพความสวยงามของ เกาะเซ็นโทซ่า และทะเลจีนใต้ได้อีกด้วย!

Skyline Luge Package ซื้อผ่าน Klook ได้ 3 แพคเกจ   
Luge & Skyride (2 rounds) .. ผู้ใหญ่ 378 บาท เด็ก 378 บาท ขึ้นกระเช้า 2 ครั้ง (ขาขึ้น) ลงด้วยลูจ 2 ครั้ง (ขาลง)      

Luge & Skyride (3 rounds) .. ผู้ใหญ่ 504 บาท เด็ก 504 บาท ขึ้นกระเช้า 3 ครั้ง (ขาขึ้น) ลงด้วยลูจ 3 ครั้ง (ขาลง)       

Luge & Skyride (4 rounds) .. ผู้ใหญ่ 572 บาท เด็ก 572 บาท ขึ้นกระเช้า 4 ครั้ง (ขาขึ้น) ลงด้วยลูจ 4 ครั้ง (ขาลง)

ข้อมูลเพิ่มเติม: นำเวาเชอร์ไปแลกรับบัตรที่เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตร Skyline Luge Singapore ที่ Imbiah Lookou หรือ Siloso Beach ก่อนเวลา 21:00 น. เด็กต้องสูงเกิน 135 เซนติเมตรเท่านั้น ถึงจะอนุญาตให้ขึ้นกระเช้าได้ด้วยตัวเอง เด็กต้องมีอายุ 6 ปีขึ้นไปและสูงอย่างน้อย 110 เซนติเมตร จึงจะอนุญาตให้เล่นลูจได้ด้วยตัวเอง  เด็กที่สูงระหว่าง 85-134 เซนติเมตร ต้องมีผู้ใหญ่เป็นผู้โดยสารไปด้วย และต้องซื้อบัตรในราคา 2 เท่าของราคาบัตรเด็ก ณ บริเวณเครื่องเล่น (3 SGD ต่อครั้ง) รอบสุดท้ายของการเล่นลูจคือ 21:20 น. ทั้งนี้เวลาอาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ณ วันนั้น

Skyline Luge Info:

https://www.klook.com/th/activity/132-skyline-luge-singapore/

?krt=s20&krid=8a1e14ed-a91d-49f3-716e-bf22f989c089

วิธีการเดินทางไป Skyline Luge ก็จะมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น MRT, Sentosa Express, Cable Car
โดย MRT: จากสถานี Harbourfront เดินไป VivoCity ชั้น 3 จากนั้นขึ้นรถไฟ Sentosa Express  และลงที่สถานี Beach Station
โดย Sentosa Express: ขึ้นรถไฟ Sentosa Express ที่สถานี Sentosa VivoCity ชั้น 3 และไปลงที่สถานี Beach Station จากสถานี Beach Station เดินไปอีก 110 เมตร/2นาที       
โดย Cable Car: ขึ้นรถเคเบิ้ลจาก Mount Faber หรือ Harbourfront Tower 2 แล้วไปลงที่สถานี Singapore Cable Car ที่ Sentosa Island Station ลงจาก Cable Car ที่ Sentosa Island Station แล้วเดินต่อไปอีก 800 เมตร/9 นาที

การเดินทางไปเกาะ Sentosa
Sentosa Express บัตรโดยสารรถไฟฟ้าเซ็นโตซ่าเอ็กซ์เพรส ฿ 91 สำรวจเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa Island) ที่มีชื่อเสียงของประเทศสิงคโปร์ด้วยวิธีการเดินทางที่มีประสิทธิภาพที่สุดอย่าง รถไฟฟ้าเซ็นโตซ่าเอ็กซ์เพรส สามารถเดินทางจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งในเวลาเพียง 8 นาที สามารถลงจากรถที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย            

ตารางเวลา: รถไฟขบวนแรกจากสถานี Sentosa และสถานี Beach: 7:00 น.       

รถไฟขบวนสุดท้ายจากสถานี Sentosa และสถานี Beach: 22:00 น. (วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี) 

24:00 น. (วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์, วันก่อนและวันนักขัตฤกษ์) รถไฟวิ่งโดยเฉลี่ยทุก ๆ 3 นาทีในช่วงเวลาเร่งด่วน 

เส้นทางรถไฟ:  สถานี Sentosa: ศูนย์การค้าวีโว่ซิตี้, สถานี MRT ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ , สถานี Waterfront: รีสอร์ทเวิลด์เซ็นโตซ่า       สถานี Imbiah: เซ็นโตซ่าลูจ & สกายไรด์, อิมเมจออฟสิงคโปร์, ไทเกอร์สกายทาวเวอร์, เซ็นโตซ่า 4D แอดเวนเจอร์แลนด์, สวนผีเสื้อ, เซ็นโตซ่าเมอร์ไลอ้อน และ กระเช้าลอยฟ้าสิงคโปร์ สถานี Beach: หาดไซโลโซ, หาดปาลาวัน  

วิธีการเดินทางไปขึ้นรถโมโนเรล Sentosa Express:       
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด: สถานี HarbourFront (สาย North East และ สาย Circle) จากสถานี HarbourFront ขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 3 ของห้าง VivoCity, ล็อบบี้ L และเดินตามป้ายไปยังสถานี Sentosa   

สรุปแล้ว Skyline Luge เจ้าทรัพย์สนุกมากๆ แต่เราคิดว่าการเข้าคิวนานมากไปหน่อย อาจจะเป็นเพราะช่วงที่เราไปตรงกับวันชาติสิงคโปร์พอดี เลยทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็มาเที่ยวเล่นกัน ที่นี่ก็เป็นอีกโปรแกรมที่อยากให้มาลองเล่นกัน สนุกดีค่ะ 
          

Gallery


Our Other Articles

Youtube VDO!
PLEASE FOLLOW ME!   
 
I hope you like reading about my adventures!
PRIVACY POLICY

© DekChobTiew.com 2019