The Shoppes (ทริปสิงคโปร์ Part8)

The Shoppes at Marina Bay Sands
หลังจากที่เรามาเที่ยว Art Science Museum (ดูรีวิว  Art Science Museum) กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็เดินเข้ามาที่ห้าง The Shoppes @Marina Bay Sands เพราะเราจะมาเดินเล่นทานข้าวเที่ยงกันที่นี่แหละค่ะ
ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งศูนย์รวมเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายของแบรนด์ชั้นนำ บรรดานักช้อปจะได้เพลิดเพลินกับร้านค้าหรูหรา ที่คุยโม้ว่าเป็นศูนย์การค้าที่เป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์

The Shoppes ที่ Marina Bay Sands ซึ่งเป็นศูนย์รวมคอลเลคชั่นร้านบูติคของดีไซเนอร์ชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย นอกจากพื้นที่ของร้านค้าแล้ว ยังมีร้านอาหารชั้นเลิศมากมายภัตตาคารที่ดำเนินการโดยเชฟชื่อดัง อาหารชั้นเลิศ และ Food Court - Rasapura Masters ในราคาที่พอรับได้ และสถานที่นั่งรับประทานอาหารแบบสบาย ๆ โชว์ และสันทนาการทั้งของผู้ใหญ่และเด็ก เช่น Digital Light Canvas เลือกซื้อเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายของแบรนด์ชั้นนำระดับบน เช่น Louis Vuitton, Christian Dior และ Blamain ที่นำเสนอแฟชั่นล่าสุดอย่างสม่ำเสมอ แบรนด์หรูหราแทบทั้งหมดในโลกนี้ล้วนมีร้านสาขาที่ Marina Bay Sands   

The Shoppes Info:

https://www.visitsingapore.com/th_th/

editorials/great-shopping-haunts-in-marina-bay/

เมื่อเราเดินเข้ามาในห้าง เราก็จะพบกับ DIGITAL LIGHT CANVAS ที่สวยอลังการ สวยเด่นเห็นมาแต่ไกลเลยค่ะ จริงๆแล้วคุรปู่แพลนไว้ให้เจ้าทรัพย์มาเดินเล่นบนนี้ แต่พอว่าเจ้าทรัพย์อยากไปช้อปปิ้งของเล่นมากกว่า อาจจะด้วยวัยที่เริ่มโตแล้วก็ได้ เค้าเลยอยากเลือกที่จะทำอะไรตามใจตัวเองมากกว่า แต่ไม่เป็นไร คุณปู่ถ่ายรูปมาให้ทุกคนดูกันค่ะ ว่ามันสวยจริงๆ

DIGITAL LIGHT CANVAS ชิ้นงานนี้เป็นการฉายโปรเจคเตอร์แบบ Interactive Media 4D บนพื้น และที่ระย้าคริสตอลเหนือศีรษะ
Part I: Strokes of Life ระยะเวลา 4 นาที เหมือนเป็นการจรดภู่กันจีนวาดลากเส้นเป็นเงาเส้นหางยาว ติดตามเราไปทุกย่างเก้า ชั่วอึดใจเส้นสายนี้ก็แตกกระจายออกเป็นดอกไม้มากมายหลายๆสี ละลานตาไปหมด เด็กๆยิ่งวิ่ง ยิ่งเพิ่มเส้นเพิ่มหางดอกก็ยิ่งระเบิดบาน กระจายสีแผ่ซ่านไปทุกที่เป็นที่สนุกสนาน นิทรรศการนี้จัดให้ชม ทุกๆ 30 นาที 

ดู VDO Strokes of Life by teamLab -

https://www.youtube.com/watch?v=qWp_hIzqq1E

Part II: Nature’s Rhythm  ระยะเวลา .. นาที  ชิ้นงานนี้เป็นการฉายโปรเจคเตอร์แบบ Interactive Media 4D ที่ระย้าคริสตอลเหนือศีรษะและบนพื้นมีฝูงนกบินเข้าไปบินวนอยู่ในระย้าที่แขวนลอยอยู่เหนือศีรษะ ที่มีความสูง 14 เมตร ในขณะเบื้องล่างเห็นปลาเป็นล้านตัวแหวกว่ายอยู่ที่ในมหาสมุทรเบื้องล่างมีฝูงปลามากมายเป็นล้านตัว แหวกว่ายเป็นฝูง ญี่ปุ่น พอย่างเท้าไปบนมหาสมุทร ขยับเดิน หรือ วิ่งเข้าไปใกล้ๆ ฝูงปลาฝูงมหึมาก็ว่ายหนี ทิ้งรอยแหวกไว้เบื้องหลัง แต่หากเรายืนอยู่กับที่นิ่งๆ ปลามากมายก็มารายล้อมที่เท้าเรา เด็กๆ วิ่งแหวกฝูงปลากันอลม่านเลย   

ดู VDO  Nature’s Rhythm by teamLab -      
https://www.youtube.com/watch?v=cbnlk5Et_jQ

Set off virtual fireworks พลุไประเบิดเป็นประกายลูกไฟอยู่ในระย้าเหนือศีรษะ ใช้มือถือของเราปล่อยพลุเข้าไประเบิดในระย้าได้นะ .. ลูกไฟจะถูกส่งเข้าไปกระจายในระย้าได้ 30 แบบเลยนะ (แสกน QR Code ที่ on the spot) 

ดู VDO Set off virtual fireworks by teamLab

https://www.youtube.com/watch?v=A9Jmbd1NQN8    


Create personalised messages ใช้มือถือของเราเขียนข้อความ ส่งไปปรากฏบนพื้น LED floor ได้ด้วยตัวเราเอง ติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนนะ .. ที่Retail Concierge Counter เคาเตอร์ใกล้ๆ Digital Light Canvas.  

ข้อมูลสำหรับ Digital Light Canvas: ตั้งอยู่ที่ The Shoppes, North Promenande, ชั้น B2 ซื้อบัตรเข้าชมที่: Retail Concierge Counter ชั้น B2 อยู่ติดก้บ Rasapura Masters. "เวลาทำการ: วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 11:30-21:00 น.,
เวลาทำการ: วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 11:30-21:00 น., วันศุกร์-วันเสาร์ และวันก่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11:00-22:00 น." วันศุกร์ - วันเสาร์ และวันก่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11:00-22:00 น.     

ดู VDO DIGITAL LIGHT CANVAS by teamLab - ครบทั้ง 5 ธีม:

https://www.youtube.com/watch?v=cbnlk5Et_jQ&list=

PL-TLQIsBItKKLeV-KDN1fgqqAJRWLWppF             

DIGITAL LIGHT CANVAS Info:

https://www.marinabaysands.com/

attractions/digital-light-canvas.html

หลังจากที่เราเดินเล่นช้อปปิ้งกันแล้วก็ได้เวลาช่วงเที่ยงพอดี เราเลยมาทานข้าวกันที่นี่ค่ะ จะบอกว่าคนเยอะมาก อารมณ์เหมือนการเล่นเก้าอี้ดนตรีกันเลยทีเดียว เดินหาโต๊ะ จองโต๊ะ ร้านอาหารเยอะมาก และอร่อยด้วยค่ะ

Rasapura Masters ศูนอาหาร Food Court        
เป็น Food Court อยู่ที่ชั้น B2 ภายในห้างหรู-Shoppes ในเครืออณาจักร Marina Bay Sands เป็น Food Court ที่เหมาะ และสะดวกมากหากมาเที่ยวละแวก Marina Bay, ArtScience Museum หรือ Gardens by the Bay - มีเครื่องดื่ม และ อาหาร ให้ได้เลือกหลากหลาย หน้าตาดูดี รสชาดถือว่าโอเลย ..คือถ้ามาที่ The Shoppes .. กิน เที่ยว ช้อป - ได้ครบทุกรส .. ที่สำคัญคือแอร์เย็นสบาย ได้วิว DIGITAL LIGHT CANVAS ด้วย ราคาอาหารหากเที่ยบกับร้านอื่นๆในห้าง อาหารใน Food Court ก็ถือว่าพอรับได้ จานละประมาณ 10-12 เหรียญ = ประมาณ 235-280 บาท

ประเภทอาหารก็ประมาณเหมือนกับอาหารที่ชาวบ้านเขากินกันทั่วไป (Hawker & Local Cuisine) ทีทั้งอาหารไทย จีน อินเดีย ฮินโด, มาเล เกาหลี ญี่ปุ่น และ ฟิวชั่น เช่น Fish& chip, French Fried, ข้าวหมูแดง, หมูกรอบ, ข้าวหน้าเป็ด, เป็ดย่าง, บะหมี่, ก๋วยเตี๋ยว, สะเต๊ะไก่/หมู/เนื้อ, บิบิมบับ, เกี้ยวซ่า, เบนโตะ, ข้าวน้ำพริกปลาย่าง, ข้าวน้ำพริกไก่ทอด, Laksa, ฮะเก๋า, ขนมจับ เป็นต้น
ด้วยความที่มีอาหารน่าลองหลากหลายร้านมาก เลือกไม่ถูกเลย ..ร้านบักกุดเต๋ที่นี่อร่อย ชื่อร้าน Ng Ah Sio Bak Kut Teh เป็นซุปซี่โครงหมู หมู่นุ่มมาก ซดน้ำร้อนๆ ถึงเครื่องพริกไทย กินกับข้าวสวย อร่อยฟินๆ ข้าวมันไก่ Tong Fong Fatt Hainanese Boneless Chicken Rice ..Laksa ไก่ หน้าตาคล้ายๆ กึ่งขนมจีนน้ำยาหรือข้าวซอยของไทยแต่เผ็ดน้อยกว่า ..ที่ดูว่าจะเป็นข้อเสียของที่นี่คือ ตอนเที่ยง หรือ เย็น ในเวลาที่ใกล้เวลามื้ออาหาร คนเยอะมาก ๆๆๆๆ ยืนเข้าคิวนาน แย่งโต๊ะกันยังกะเก้าอี้ดนตรีเลย       
สถานที่: B2-50, Canal Level, The Shoppes at Marina Bay Sands    
เวลาเปิด: เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง (เป็นบางร้าน)        

Rasapura Masters Info:   

https://www.marinabaysands.com/

restaurants/rasapura-masters.html

ทานข้าวอิ่มแล้ว เจ้าทรัพย์ก็ขอมานั่งเรือกลางห้าง สนุกสนานกันไปพ่อลูก

Sampan Rides นั่งเรือลำน้อย มีนายท้ายคอยพาย ล่องไปตามคลองเล็กๆในห้าง The Shoppes นั่งเรือลำน้อยเพลินๆ ล่องไปตามท่องร่องของห้าง The Shoppes at Marina Bay Sands มีฝีพายส่วนตัว ไม่ต้องพายเอง 
ราคาค่านั่งเรือ: SGD 10
สถานที่จำหน่ายตั๋ว: at the B2 Retail Concierge Counter near Bayfront MRT.   
สถานที่ขึ้นเรือ: B2, Canal Level, The Shoppes at Marina Bay Sands    
เวลาทำการ: Sun – Thu: 11.30am - 9pm        
Fri, Sat, Eve of PH: 11am - 10pm        

Sampan Rides Info:

https://www.marinabaysands.com/

attractions/sampan-rides.html

หลังจากที่เราทานข้าวเสร็จ คุณปู่ก็แพลนไปเที่ยว Flower Dome & Clound Dome (ติดตามรีวิวถัดไปได้เลยนะคะ)

สรุปแล้วที่นี่ประทับใจ เพราะเป็นศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุด นักท่องเที่ยงหลั่งไหลกันมาเที่ยวชม ทานอาหาร เยอะมากๆ เดินเพลินตามากๆค่ะ อยู่เดินเล่นได้ทั้งวันเลย

 

Gallery


Our Other Articles

Youtube VDO!
PLEASE FOLLOW ME!   
 
I hope you like reading about my adventures!
PRIVACY POLICY

© DekChobTiew.com 2019