พิกัดที่เที่ยว อุทัยธานี

จุดเช๊คอินเที่ยวพัก อุทัยธานี

1.วัดท่าซุง

วัดท่าซุง วัดที่มีชื่อเสียงและงดงามของเมืองอุทัยธานี แต่งกายสุภาพเข้าวัดนะคะ เตรียมถุงไปหิ้วรองเท้าด้วยนะ (แต่ตอนที่ไปเค้าให้ถอดตามบริเวณที่ทางวดกำหนดค่ะ)

ปราสาททองคำ

ตกแต่งด้วยทองคำตระกาลตา สร้างด้วยฝีมือที่ประณีตงดงาม ที่มาของคำว่า ปราสาททองคำ (กาญจนาภิเษก) สร้างเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวาระที่ ทรงเสวยราชย์เป็นปีที่ 50 และทางสำนักพระราชวังได้ให้ชื่อปราสาททองคำใหม่ว่า "ปราสาททองกาญจนาภิเษก" ปราสาททองคำ

ก่อสร้างด้วยการก่ออิฐฉาบปูน ประดับลวดลายไทยปิดทองคำเปลวติดกระจกใช้เป็นสถานที่ประดิษฐาน

พระพุทธรูปที่ญาติโยมถวายรอบนอกปราสาท ใช้ทองคำเปลวปิดรอบปราสาทภายในปราสาทเป็นที ประดิษฐานสิ่งของสำคัญต่างๆ

วิหารแก้ว 100 เมตร: เป็นวิหารสำคัญที่หลวงพ่อฤๅษีลิงดำสร้างไว้ก่อนมรณะภาพรวมทั้งยังเป็นที่รักษา สังขารร่างของหลวงพ่อที่ไม่เน่าเปื่อยในโลงแก้ว  ภายในสร้างด้วยโมเสก สีขาว ใสดูเหมือนแก้ววาววับ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปจำลองพระพุทธชินราชซึ่งเป็นพระประทานในวิหาร อีกด้วย วิหารแก้วจะเปิดให้ชมเป็นช่วงเวลา คือ ช่วงเช้า ตั้งแต่ 9.00-11.45 น .และช่วงบ่าย 13.00-16.00 น.

มีจุด ถวายสังฆทาน ที่ "วิหารแก้ว 100 เมตร": รอบบ่าย เวลา 13.00 - 16.00น ให้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเราจะถวายสังฆทาน จะได้ไม่เข้มงวดเรื่อง Social Distancing การเข้าชมวิหารแก้ว 100 เมตร:  มีมาตรการ Social Distancing คือ ตรวจอุณหภูมิ, ล้างมือ, Check in, เข้าคิว - เข้าได้รอบละ 50 คน

Google Map : https://goo.gl/maps/pREvMRVKr1D1j4nV7

2.แพ บ้าน บ้าน

ที่พักยอดนิยมน่าพักอีกแห่งในเมืองอุทัยธานี สไตล์เรือนแพติดริมแม่น้ำสะแกกรัง  ห้องนอนสำหรับครอบครัว ชมวิวพระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็นได้จากหน้าแพบรรยากาศภายในที่พักด้านบนเป็นสวนผลไม้ มีกระท่อมเล็กๆ ด้านบนเป็นล็อบบี้ แพที่พักจะอยู่บนแม่น้ำเลย บรรยากาศก็บ้านๆตามชื่อแพเลย ภายในตกแต่งง่ายๆสไตล์วินเทจบ้านๆมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมาย

มีสองแพ คือแพพัก และแพเปิดโล่งสำหรับนั้งเล่นรับลมชิลๆ ทั้งเป็นที่รับประทานอาหารเช้า มีผ้าหม่เป็นผ้าแพร ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนย้อนไปสมัยอดีต มีแอร์ด้วยไม่ต้องกลัวร้อนเลย แต่ถ้าใครอยากจะสัมผัสบรรยากาศแบบบ้านๆ ก็สามารถเปิดหน้าต่างรับลมเย็นๆยามค่ำคืนได้ ได้รับรองว่า ชิลสุดๆ จอดรถ: จอดรถด้านบน หน้ากระท่อม Lobby สิ่งอำนวยดวามสะดวกสะบาย: แอร์สองเครื่อง (ในห้องเล็ก และบริเวณพื้นที่ส่วนรวมด้านนอก), เครื่องทำน้ำอุ่น, ตุ้เย็น+น้ำดื่ม+เก็กฮวย+น้ำมะตูม, ไมโครเวฟ, กาต้มน้ำร้อน,

เครื่องดื่ม: กาแฟ, Milo ห้องน้ำ:   ห้องน้ำรวม 1 ห้อง แยกส่วนอาบน้ำ และสุขา

ผ้าเช็ดดัว: เป็นผ้าขาวม้า

อาหารเช้า: (เลือกได้คนละอย่าง) ข้าวมันไก่, ก้าวหมูแดงหมูกรอบ, ก๋วยจั๊บ, ข้าวต้ม

Additional: น้ำเต้าหู้, ปาท่องโก๋, ขนมปังสังขยา, ขนมตาล, ขนมครก, ขนมโค, เอแคร,

ผลไม้ตามฤดูกาล, และหมูสะเต๊ะ

ราคา:  วันธรรมดา 3200 บาท, เสาร์/อาทิตย์/วัดหยุดฯ 3500 บาท สำหรับ 4 ท่าน เพิ่มหัวละ 500 บาท

ประทับใจ: คุณอุ๊ ให้การต้อนรับ และบริหารจัดการ ดีเยียม ให้คะแนนเต็มไปเลย อาหารเช้าจัดเต็มวางมาบนชุดขันโตก เป็น prensentation ที่ปลื้มมากๆ

ติดต่อ คุณอุ๊ 081-973 3552

ทางเข้าเดียวกับสวนเคียงนที: https://goo.gl/maps/xExWiqdLLN3wKN6aA

Google Map : https://goo.gl/maps/aDXV6DJAdae7kWL1A

3.หุบป่าตาด
หุบป่าตาด อ.ลานสัก อุทัย - UNSEEN ป่าดึกดำบรรพ์   เป็นป่าตาดดึกดำบรรพ์ อารมย์ประมาณ  Jurasit Park ซ่อนตัวอยู่หลังอุโมงเวลา ที่ต้องเดินฝ่าความมืดผ่านมิติเวลา เข้าไป เป็นระยะทาง 400 เมตร - พอผ่านเข้าไปในป่าตาดดึกดำบรรพ์ สัญญานโทรศัพย์จะถูกตัดขาดทันที ทางเดินเทปูนตลอดสาย เดินสะดวด หน้าฝา ระวังทางเดินลื่นด้วยนะ สวม Mask เข้าถ้ำนะ อาจมีค้างคาวปินผ่าน ติดไฟฉายไปคนละอันนะ ทายากันยุงกันด้วยนะ เตรียมมะนาวผ่า ไปบีบน้ำมานาวปลดทากด้วยนะ - in case

Google Map : https://goo.gl/maps/pZc4w9Nff2U2qU1t9

4.หุบป่าตาด Bike Camp
หุบป่าตาด Bike Camp อ.ลานสัก อุทัยธานี บ้านพัก อ้อมกอดของขุนเขา สัมผัสธรรมชาติใกล้ชิด  เป็นบ้านพักใหญ่ทั้งหลัง สามารถมองเห็นจุดชมวิว "บ้านชายเขา สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย"  บ้านพักราคา 4,500 บาท, ถ้าขอพักห้องเดียว ราคา 1,500 บาท อยู่ใกล้ หนึ่งใน UNSEEN คือ ป่าดึกดำบรรพ์ "หุบป่าตาด" อ.ลานสัก อุทัย เป็นอาคารกึ่ง Loft สองชั้น มีดาดฟ้า สามห้องนอน นี่มีเครื่องครัว ห้องน้ำ/สุขา รวมสองห้อง (ห้องน้ำชายไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นนะ)และอุปกรณ์ครบ   มี อาหารเช้าให้ 1 มื้อ แบบ self-service (Bread, cornflakes, eggs, saussage, ham, bacon, fruit juice and milk) มีจักรยานให้ปั่นฟรี มีหลายสไตล์ เลือกจักรยานได้ตามใจชอบ สามารถปั่นไปชมบ้าน ชายเขาสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยได้สบาย ตอนเย็นสามารถปาร์ตี้ปิ้งย่าง กุ้งเผา หรือ หมูกระทะ  แต่เราต้องเตรียมอาหารวัตถุดิบมาเองนะคะ ทางที่พักมีอุปกรณ์ให้ และเราก็สนุกกับการเป็นแม่ครัวเอง  ใครที่ชอบน้อง แมวที่นี่มีห้าตัว จะมาคลอเคลียตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น  พี่ลีโอ แพตตี้  แพตโต้ น้องโก๊ะเก๊ะ และ ชีต้า ”มหัศจรรย์แห่งแสง “ ณ.หุบป่าตาด Bike Camp จะเกิดขึ้นในช่วงระหว่าง 17.30-18.30 น. จะมาปรากฏ  ให้เห็นไม่เกิน 5 นาทีในแต่ละครั้ง แต่ก็ใช่ว่าจะเกิดขึ้นให้เห็นทุกวัน อยู่ที่สภาพดินฟ้าอากาศและความชื้น  โดยเงาของเขาห้วยโศกทาบบังทับครึ่งล่างของเขาปลาร้า ส่วนครึ่งบนรับแสงยามเย็นของพระอาทิตย์ ทำให้หุบเขาเป็นสีทอง...หาโอกาสมานั่งชมกันนะครับ  เดือน กค - สค เต็มแล้ว ปิดรับจอง ส่วนเดือน  กันยา ตุลา จะเปิดให้จองปลายเดือน สิงหา

BBQ Dinner ปิ้งย่างที่ลาน BBQ หน้าห้องพัก

(ติดต่อที่พัก  081-902 7175 คุณอ๊อต )

Google Map : https://goo.gl/maps/6xx94vVEisdUkWPJ8

5.ปั่นจักรยาน "บ้านชายเขา" สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย

เราพักที่ Bike Camp แต่ครั้งนี้เราเอาจกรยานส่วนตัวมาเอง สามารถปั่นออกจากที่พักขี่มาตามถนน  เส้นทางที่รอบล้อมด้วยหุบเขา จะบอกว่าสวยงามมากกกก ก ล้านตัว คือเป็นภูเขาที่เขียวขจี แล้วด่านล่างจะเป็นไร่ข้าวโพดที่กำลังขึ้นพอดี เลยกลายเป็นเขียวทั้งทุ่ง ลัดเลาะไปตามอีกด้านก็จะเป็น ทุ่งนาเขียวสวยงามมาก ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ หรือนักปั่น แนะนำสถานที่นี้เลยค่ะ  บรรยากาศสดชื่น ไม่มีนักท่องเที่ยวเยอะ ชิลสุดๆค่ะ

Google Map :  https://goo.gl/maps/AszSfMRBezfFoPBL9

6. Soulmate Cafe & Garden
ที่นี่เป็นร้านอาหารน่ารัก ตบแต่งสไตล์ลอฟ เป็นร้านอาหารฟิวชั่นที่ซ่อนตัวอยู่ชายป่าชายเขาในชนบทนอกจากอาหารฟิวชั่นประเภทสปาเก็ตตี้แล้ว ก็จะมีอาหารจานอร่อยประมาณ กระเพราจี๊ดจ๊าด ข้าวหมูอบ(signature) ข้างคลุกกะปิ ข้าวผัดอเมริกัน ข้าวคอหมูจิ่มแจ่ว ยำวุ้นเส้น ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ ของหวานก็มี ขนมปังนึ่ง+สังขยา เค้ก น้ำพั้น เช่นเสาวรส และ ชา กาแฟ ข้าวผัดกุ้ง ข้าวหมูอบ  ข้าวผัดอเมริกัน ประเภทสปาเก็ตตี้ ปังนึ่งสังขยา เป็นอีกร้านที่บรรยากาศน่ารักมาก

Google Map :  https://g.page/Soulmatecafegarden?share

7. ต้นไม้ยักษ์ อายุกว่า 300 ปี บ้านสะนำ ต.บ้านไร่ อุทัยธานี
เป็นต้นเซียง หริอเรียกว่าต้นผึ้งเหมือนที่ราชบุรี เพราะมีผึ้งมาทำรังกันเยอะ เป็นต้นไม้ยักษ์ขนาด  40 คนโอบ ยืนต้นเสียบฟ่าท่ามกลางต้นหมาก มากมาย  ถิ่นนี้จึงได้สัญญานามว่า บ้านสะนำถิ่น ต้นหมากล้านต้น วันเสาร์ อาทิตย์ จะคึกคักมาก จะมีตลาดย่อมๆระหว่างทางเดินไปยังตนไม้ยักษ์  ระยะทางกว่า 200 เมตร

Google Map : https://goo.gl/maps/EiNrFf2BzXAGrG4F8

ในจังหวัดอุทัยธานี เป็นจังหวัดเล็กๆ และมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส ธรรมชาติในจังหวัดนี้ดูค่ะ แล้วจะหลงรักอุทัยธานีค่ะ อ่านแล้วอย่าลืมกดติดตาม Like & Share ให้ด้วยนะคะ  ขอบคุณมากค่ะ

Gallery


Our Other Articles

Youtube VDO!
PLEASE FOLLOW ME!   
 
I hope you like reading about my adventures!
PRIVACY POLICY

© DekChobTiew.com 2019